Cách kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại

Màn hình điện thoại cảm ứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định chọn mua cho mình một điện thoại thông minh. Nếu bạn chọn một chú dễ có cấu hình khủng nhưng chất lượng màn hình kém thì việc hư hỏng cũng trở nên nhanh chóng hơn. Do vậy bạn nên kiểm tra kĩ màn hình điện thoại cảm ứng để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.
Cách kiểm tra màn hình cảm ứng
Kiểm tra màn hình cảm ứng


Cách test điểm chết màn hình

- Test chức năng đối với các dòng máy có hỗ trợ 

Bạn bật bàn phím và gõ lệnh:  SamSung: *#0*#, Sony: *#*#7378423#*#*, HTC *#*#3424#*#* máy sẽ hiện ra các bài test chức năng.

- Test bằng cách sử dụng camera đối với các máy không hỗ trợ chức năng test trên

Che kím camera để chụp một ảnh đen và chụ một ảnh trắng bằng cách chụp một tờ giấy trắng (hoặc mở các ứng dụng có nền đen hoặc trắng) để kiểm tra xem có điểm không đồng màu trên hai nền đen và trắng không.

- Di chuyển Icon

Di chuyển một icon vòng quanh khắp các điểm quanh màn hình xem màn hình có bị chết điểm nào không. (ở chế độ sắp xếp icon)

- Kiểm tra vết xước trên màn hình

Bạn nghiêng máy sang phải, sang trái và quan sát xem màn hình bọ bị trầy xước không nhé.
Cách kiểm tra màn hình cảm ứng
Kiểm tra bề ngoài màn hình

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng
Vết trầy trên màn hình

- Kiểm tra xem màn hình có bị ám màu hay không

Do đặc tính màn hình mỗi sản phẩm khác nhau (LCD, IPS, AMOLED...) nên cách chính xác nhất là bạn test màn hình với sản phẩm mẫu tại quầy trải nghiệm: mở một ảnh màu trắng với độ sáng cao nhất và so sánh (thường các hiện tượng ám màu là ám xanh, hồng hoặc vàng).
Cách kiểm tra màn hình cảm ứng
Kiểm tra độ ám màu màn hình

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng

Kiểm tra độ nhạy cảm ứng

- Bạn lướt thử các icon ở menu xem cảm ứng mượt hay không, khả năng đáp ứng nhạy hay chậm
- Mở tin nhắn và bấm liên tục để kiểm tra xem lực bấm mạnh hay nhẹ, cảm ứng nhạy hay trơ, màn hình cảm ứng có bị đơ hay không.